Sau 1 năm hoạt động, Vietravel chuyển nhượng 55,58% cổ phần hãng bay cho nhà đầu tư[Minh Ngọc xổ số Miền Nam]

  • 时间:
  • 浏览:0

Theo dự báo của công ty chứng khoán, trước mắt, thị trường có lẽ vẫn sẽ tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.470 điểm....

Đến nay, hãng đã bắt đầu mở bán vé lại từ 6/12 và có chuyến bay từ 19/12. Sắp tới, Vietravel Airlines cũng tăng dần tần suất để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng lên của hành khách cuối năm và Tết âm lịch sắp tới. Các đường bay sẽ được hãng tăng tần suất gồm giữa Hà Nội và TP HCM, các điểm du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn.

Sau thương vụ chuyển nhượng cổ phần này, Vietravel chỉ còn 43,92% vốn Vietravel Airlines.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-1-nam-hoat-dong-vietravel-chuyen-nhuong-5558-co-phan-hang-bay-cho-nha-dau-...Nguồn: http://danviet.vn/sau-1-nam-hoat-dong-vietravel-chuyen-nhuong-5558-co-phan-hang-bay-cho-nha-dau-tu-50202118121449320.htm

Trước chuyển nhượng, theo công bố thông tin doanh nghiệp gần nhất hồi cuối tháng 11, Vietravel Airlines có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trong đó Vietravel góp 1.293,5 tỷ đồng, chiếm 99,5% cổ phần.

Vietravel Airlines được thành lập từ năm 2019, có chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng 12-2020. Hãng bay này được phê duyệt với tổng đầu tư 700 tỉ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Việc chuyển nhượng cổ phần tại Vietravel Airlines được thực hiện trong bối cảnh Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, UPCoM: VTR) công bố kết quả kinh doanh bán niên với khoản lỗ lũy kế lên tới 326 tỉ đồng.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel cho biết phần vốn này được chuyển nhượng sang cho Vietravel Holdings, theo kế hoạch tái cấu trúc tập đoàn.

Trụ sở của hãng đặt tại Cảng HKQT Phú Bài (Thừa Thiên Huế), cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế. Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3, tăng dần khai thác 8 tàu bay đến năm thứ 5. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn hoạt động, tân binh Vietravel Airlines phải cắt giảm tần suất chuyến bay, thậm chí "trắng chuyến" trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. 

Vietravel chuyển nhượng 55,58% cổ phần tại Vietravel Airlines cho Vietravel Holdings sau 01 năm hoạt động

Theo Hồng Hương (Dân Việt)

Theo giải trình của Vietravel, dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp làm cho doanh thu thuần của công ty sụt giảm nghiêm trọng. Đồng thời, giá vốn tăng cao góp phần khiến doanh nghiệp thua lỗ trong nửa đầu năm 2021.

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty Vietravel đã thông qua chủ trương chuyển nhượng 55,58% cổ phần tại Vietravel Airlines cho Vietravel Holdings, sau khi chuyển đổi Công ty Vietravel vẫn là cổ đông lớn của Vietravel Airlines.