Kỷ luật Phó GĐ bệnh viện rước dâu cho con trai giữa dịch Covid[XSHE]

  • 时间:
  • 浏览:0

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

“Qua xác minh không có cơ sở khẳng định có việc tụ tập tại nhà. Phía sở đã kỷ luật khiển trách vì gia đình ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe nối đuôi nhau giữa mùa dịch Covid-19 khiến dư luận bất bình”, ông Châu nói.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

Đoàn xe rước dâu của người nhà phó GĐ Bệnh viện trong đại dịch gây xôn xao.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ky-luat-pho-gd-benh-vien-ruoc-dau-cho-con-trai-giua-dich-covi...Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ky-luat-pho-gd-benh-vien-ruoc-dau-cho-con-trai-giua-dich-covid-19-1080445.html

Có ít nhất 136 tổ chức, cá nhân ở tỉnh Quảng Nam bị xử phạt với số tiền hơn 385 triệu đồng liên quan đến công tác...

Sáng 19/4, ông Lê Ngọc Châu – GĐ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, sau khi xem xét các báo cáo, sở đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Anh Hùng, Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê liên quan đến việc tổ chức làm lễ gia tiên có đoàn xe nối nhau rước dâu gây xôn xao trong mùa dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Trước đó, ngày 31/3, gia đình ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức đón dâu từ thị trấn Hương Khê về xã Gia Phố. Có nhiều ôtô nối đuôi nhau tham gia đoàn rước dâu gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng để xác minh, xử lý.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, việc thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đã được sở thực hiện đúng quy trình trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng từ báo cáo xác minh vụ việc của các cơ quan chức năng, phía bệnh viện và bác sĩ Hùng.